GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 – 2019

Chủ đề:      KỶ NIỆM NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM

Kính thưa quý bạn đọc!

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc ta, nhân dân Việt Nam đã đập tan xiềng xích nô lệ của Pháp trong gần một thế kỉ. Sự kiện này đã được đánh dấu vào ngày 2 – 9 – 1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Để kỷ niệm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thư viện trường  xin được giới thiệu với các em học sinh tập sách Những câu chuyện theo bước chân Bác  của Nhà xuất bản Giáo dục VN.

Các em thân mến!

Như chúng ta đã biết Bác Hồ là người có công lao to lớn, tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách đô hộ của chế độ thực dân. Và công lao ấy của Bác luôn được khắc ghi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Bác là một vị anh hùng dân tộc, một danh nhân văn hoá thế giới, không chỉ có lòng yêu nước nồng nàn, Bác còn có tình thương yêu với nhân dân và một tình yêu bao la với các em thiếu niên nhi đồng.

Để kỉ niệm ngày Quốc khánh 2/9. Buổi tuyên truyền sách hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn cuốn sách  “Những câu chuyện theo chân Bác  ” do Nhà xuất bản Giáo dục tuyển chọn và xuất bản năm 2012. Nhằm giúp các bạn có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô hạn của Bác Hồ dành cho các em thiếu niên nhi đồng.
Với nền bìa màu xanh của cuốn sách, khi lật từng trang sách chúng ta sẽ thấy đó là tuyển chọn những hình ảnh đẹp nhất, thể hiện tình cảm thương yêu gắn bó Bác Hồ dành cho Thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi Quốc tế. Sinh thời suốt mấy chục năm vì dân, vì nước, dù bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ vẫn luôn dành cho trẻ em những tình cảm yêu thương nhất. Bác thường viết thư khen ngợi, tặng quà cho các em thiếu nhi nhân những ngày lễ như: Kỉ niệm Quốc tế thiếu nhi 1-6, Tết trung thu, Ngày khai trường…Từ những bức thư, bài thơ của Bác gửi cho thiếu nhi cho chúng ta thấy một điều hết sức lớn lao. Bác Hồ một tình yêu thương bao la, một tầm nhìn sâu rộng, là người đầu tiên phát hiện và chỉ ra vai trò của thiếu nhi trong sự nghiệp cứu nước và xây dựng đất nước.

Ngay trang đầu tiên của cuốn sách chúng mình sẽ thấy được niềm tin của Bác gửi ở các em thiếu nhi.“ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Câu nói đó vang mãi trong lòng lớp lớp thế hệ thiếu nhi, và được in đậm trong tâm trí chúng ta với hình ảnh Bác quàng khăn đỏ cho em thiếu nhi.
Rồi đến những vần thơ kêu gọi thiếu nhi, đó là những lời lẽ giản dị, thực tế và chan hoà tình yêu thương: “Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”
Những trang sách tiếp theo, còn biết bao hình ảnh đẹp, bao câu nói với ý nghĩa sâu sắc và thấm thía trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt là các em thiếu nhi lớp trước tiếp lớp sau, lớp này qua lớp khác vẫn luôn tiếp tục phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Hy vọng rằng với cuốn sách này, chúng ta một lần nữa có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô bờ của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Cuốn sách này hiện có tại thư viện trường, các em đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này nhé !