Trường TH Phước Hòa A tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo chủ đề “Hạt gạo làng ta”

Nhằm thực hiện kế hoạch trải nghiệm sáng tạo trong năm học, giảng dạy tiết học ngoài giờ và tăng cường giáo dục kỹ năng sống, được sự đồng ý của lãnh đạo PGDĐT, ngày 07 tháng 04 năm 2019 trường tiểu học Phước Hòa A kết hợp với nông trại TREE đã tổ chức chương trình vui chơi, học tập ngoại khoá cho các em ngoài thiên nhiên với chủ đề “Hạt gạo làng ta”.

Hoạt động đã thu hút học sinh cùng đông đảo phụ huynh và giáo viên tham gia. Họat động diễn ra trong 1 ngày với 2 phần:

Phần thứ nhấtVề nguồn

Các em được đến tham quan nhà tù Phú Lợi – một di tích lịch sử Cách mạng của tỉnh Bình Dương. Tại đây các em được tìm hiểu, nghe kể về nhà tù Phú Lợi – một nơi giam cầm khắc nghiệt, là một trong những nhà tù lớn của Mỹ – Diệm ở miền Nam được dựng lên năm 1957 để giam cầm và tra tấn các chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước lúc bấy giờ và tồn tại suốt tám năm (1957-1964).

Hình ảnh các em HS tham quan nhà tù Phú Lợi

253ca7c7f17e13204a6f

Dâng hương tại nhà tù Phú Lợi

Phần thứ haiHoạt động trải nghiệm “một ngày làm nông dân” tại Nông trại Tree

Hoạt động diễn ra với khá nhiều nội dung như bắt cá, cấy lúa, làm heo đất, gói bánh ít, tắm mưa, trò chơi sân khấu, sinh hoạt tập thể, …

Tất cả học sinh đều hoà mình vào thiên nhiên, thoả sức thể hiện tài năng của mình một cách hào hứng, say mê mà không hề ngại nắng gió, bùn lầy, … Hoạt động đã giúp các em có thêm những trải nghiệm bổ ích, rèn luyện thêm kỹ năng sống cho bản thân.

Những nét mặt rạng rỡ, những nụ cuời chiến thắng sau mỗi hoạt động của các em chính là niềm vui, là thành công của chương trình.

Những hình ảnh của hoạt động:

a1c9bd075551b00fe940cf94497c29c5cb9b92d4

Nông dân nhí bắt cá

Nông dân nhí cấy lúa

Học làm heo đất

18a7928ac133236d7a22 21fb98ddcb64293a7075

Học làm bánh ít

Tham gia lễ hội tắm mưa

Tham gia trò chơi dân gian

53ebf7c89a71782f216002cd540e14b7f6e9afa6

Sinh hoạt tập thể

Xin chân thành cám ơn quý phụ huynh học sinh đã tạo điều kiện cho các em được tham gia học tập và trải nghiệm. Cám ơn đội ngũ các hướng dẫn viên của Nông trại Tree và tập thể giáo viên nhà trường đã nhiệt tình hướng dẫn, chăm sóc các em trong suốt chương trình hoạt động.

Hy vọng chương trình trải nghiệm, sinh hoạt ngoại khoá để lại cho các em những bài học, những kỷ niệm khó quên.