Giới thiệu sách tháng 11 năm học 2022-2023

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: TRÁI TIM NGƯỜI THẦY

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Ngày 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam là truyền thống “tôn sư trọng đạo” nhằm thể hiện sự biết ơn của các thế hệ học trò đối với các thầy cô giáo.

Từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý của xã hội, được xã hội trân trọng, tôn vinh và dành cho những tình cảm tốt đẹp nhất. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, suốt cuộc đời thầm lặng như “người chở đò” đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến với bến bờ tri thức.

Nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) Thư viện trường TH Phước Hòa A xin gửi tặng các thầy, cô giáo cùng các bạn học sinh cuốn sách “Trái tim người thầy”.

Capture

“Trái tim người thầy”, quyển sách gồm 116 trang, khổ 12 x 21cm của nhà xuất bản Trẻ, xuất bản năm 2007 do tác giả Trần Tiễn Cao Đăng dịch. Sách gồm 24 câu chuyện kể về tình cảm thầy trò trong môi trường học đường, trong cuộc sống thường ngày.

Đến với tập truyện bạn đọc sẽ đến với những câu chuyện, những hình ảnh rất gần gủi, thân thương với cuộc sống hằng ngày như: Câu chuyện “Niềm hy vọng vĩnh cửu” trang 10; “Lời khẩn cầu của một học sinh” trang 18; “Món quà tôi mãi không quên” trang 28; Câu chuyện một cô giáo đến thăm em học sinh lớp 4 khi mẹ em qua đời và câu chuyện diễn ra giữa 2 cô trò như thế nào? Mời bạn tìm đọc bài “Chú gấu bông và hòn đá”. Đến với câu chuyện “Tại sao ta phải làm thế?” bạn sẽ bắt gặp một thầy giáo trung học vận động học sinh, nhân dân địa phương để tổ chức một buổi vũ hội cho các công nhân lớn tuổi. Trong tập truyện bạn đọc còn gặp những bài như: Bài học, câu trả lời tuyệt nhất, Những điều thầy chưa hiểu, Từng chút một, Món quà tôi mãi mãi không quên…Mỗi câu chuyện là một kỉ niệm mà người đọc như nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó, vừa thú vị hấp dẫn và chắc chắn sẽ không làm bạn đọc thất vọng.

Đến với cuốn sách chúng ta sẽ hiểu thêm về tấm lòng của người thầy, trách nhiệm, vai trò của người thầy đối với học trò cũng như nghề dạy học. Không chỉ là người dạy chữ, cung cấp kiến thức, thầy cô còn luôn là người sát cánh cùng chúng ta dạy chúng ta cách sống, cách làm người có ích cho xã hội.

Rất mong thầy cô và các bạn nhiệt tình tìm đọc, hy vọng cuốn sách sẽ giúp các bạn, thầy cô tìm thấy sự đồng cảm với những câu chuyện kể và đem tình yêu thương, lòng nhân ái của mình đến với mọi người.

Với những ký ức ngọt ngào và từng kỷ niệm sâu lắng trong con tim của mỗi học sinh. Thầy vẫn như con đò chở biết bao chuyến đò kiến thức đến với các em học sinh. Tình cảm thân thương đó vẫn tỏa sáng như vầng trăng trên thảo nguyên bao la. Năm tháng cứ trôi đi theo dòng chảy thời gian, tình cảm thầy vẫn ấm áp lấp đầy những khoảng trống trong trái tim bé bỏng của từng học sinh. Được tri thức của nhân loại soi đường, được trí tuệ và tình cảm chắp cánh. Thầy, cô đã dìu dắt biết bao thế hệ học sinh bay xa trên bầu trời trí tuệ. Thầy mãi mãi là ngọn nến lung linh, là ngôi sao sáng nhất trong đêm tối, là ánh trăng rằm soi lối em đi.

Cuốn sách “Trái tim người thầy” là một ấn phẩm nhỏ nằm trong bộ sách “Câu chuyện từ trái tim” Mỗi trang sách mở ra sẽ đồng hành với bạn trên con đường khám phá những điều kỳ diệu của trái tim. Nơi trú ngụ của tình yêu và những điều bí ẩn, hạnh phúc và sự chia sẻ. Đến với tập truyện bạn đọc sẽ đến với những câu chuyện, những hình ảnh rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày.

Cuốn sách hiện nay có trong thư viện trường nằm trong tủ sách thiếu nhi với mã cá biệt là SĐĐ-371.011/0051.

Rất mong quý bạn đọc tìm đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này.