PHONG TRÀO “ĐỌC VÀ LÀM THEO BÁO ĐỘI” NĂM HỌC 2024-2025

PHONG TRÀO “ĐỌC VÀ LÀM THEO BÁO ĐỘI”

Sáng nay, ngày 07/10/2024 trường Tiểu học Phước Hòa, Liên đội trường Tiểu học Phước Hoà A đã tuyên truyền ý nghĩa và phát động phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần cho toàn Liên đội.

Hiện nay thói quen đọc sách và văn hóa đọc đang bị ảnh hưởng bởi quá trình hội nhập, sự bùng nổ thông tin, phát triển của mạng xã hội và các loại hình giải trí đa phương tiện. Bên cạnh những nội dung tích cực, vẫn có nhiều thông tin sai lệch, không phù hợp với lứa tuổi, nhu cầu tiếp cận của thiếu nhi, ảnh hưởng tới việc định hướng, giáo dục những giá trị tốt đẹp dành cho học sinh.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2024 – 2025 của Hội đồng Đội huyện Phú Giáo, nhằm đẩy mạnh phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, hình thành thói quen đọc sách, phát triển văn hóa đọc, giáo dục truyền thống lịch sử, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng cho Đội viên, giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, rèn luyện những kỹ năng bổ ích, những giá trị tốt đẹp của lòng yêu thương, sống tích cực, lành mạnh và biết sẻ chia; giúp các em nâng cao nhận thức, có ước mơ, lý tưởng và khát vọng cống hiến, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngay từ đầu năm học Liên Đội trường TH Phước Hòa A đã xây dựng kế hoạch, đưa phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” vào trong chương trình hành động của các Đội Viên, các Chi Đội, thông qua các giờ sinh hoạt 15 phút, các tiết hoạt động thư viện, các hoạt động ngoại khóa … đã được các em Đội Viên tham gia hăng say, hưởng ứng tích cực, các ấn phẩm báo Thiếu Niên, Nhi Đồng, báo Hoa Học Trò, các Bài học đạo đức .. đã được các em tìm đọc, những cuốn sách hay đã được các em khám phá

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” thật sự có ý nghĩa, không chỉ khơi dậy thói quen đọc sách, báo cho các em, giúp các em thư giản sau những giờ học căng thẳng và mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích, những bài học giá trị trong cuộc sống góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong phong trào:

33e59d73d6086f563619 feb497b6ddcd64933ddc