Giới thiệu sách

Câu nói nổi tiếng của nhà văn A. Pu-skin (Nga) đã từng thốt lên “ Đọc sách là cách học tốt nhất”. Hay câu nói “Không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn đọc sách” của M. Mông-tê-guy(Anh). Đúng vậy Sách là người bạn chân tình và sáng suốt. Nó chỉ cho ta con đường đúng đắn, nó giữ cho ta khỏi bị lầm lạc. Có sách bên mình thì cả trong thời thơ ấu, cả giữa lúc thanh xuân và cả khi đã về già, ta không bị cô độc, bạn thấy mình mạnh mẽ. Sách luôn là người bạn tốt nhất của mọi người, vì nó cho chúng ta tất cả mà không đòi hỏi điều gì, Sách cho ta trí thức của nhân loại, cho ta sự hiểu biết trong cuôc sống xung quanh. Đối với cô trò mình sách là người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp cô công tác tốt hơn và giúp các em học tập tốt hơn.

Thư viện Trường Tiểu học Phước Hòa A trân trọng giới thiệu tới các em học sinh các bản sách  là sách do nhà xuất bản trẻ xuất bản và ấn hành năm 2014. Hi vọng những cuốn sách nhỏ sẽ là những món quà đầy ý ngĩa đối với các em học sinh trong nhà trường.

 

Sách Thế giới tự nhiên

Sách Thế giới tự nhiên

Cuộc sống vốn ẩn chứa bao điều thú vị, bất ngờ khiến các em không ngừng đặt ra những câu hỏi “ Tại sao, Thế nào..”về bản thân, về cuộc sống và thế giới xung quanh.

                   Vì sao các dòng song lại uốn khúc quanh co?

                     Vì sao mặt trời lúc bình minh và hoàng hôn lại có màu đỏ?

                     Tại sao các ngôi sao đều chớp mắt, còn sao Hôm, Sao Mai thì không….

Những thắc mắc ngộ nghĩnh của các em sẽ được giải đáp qua những tình huống đơn giản, thực tế và rất sinh động trong cuốn Thế giới tự nhiên. Hi vọng cuốn sách này sẽ giúp các em khám phá, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, cũng như khơi gợi óc sáng tạo và trí tưởng tượng của mình.

 

Sách Những sợi tóc sâu của mẹ

Sách Những sợi tóc sâu của mẹ

Những sợi tóc sâu của mẹ/ Nguyễn Thái Hải.- H.: Nxb Kim Đồng, 2014.- 52 tr., 14,5 x 20,5 cm.

Tóm tắt: Cậu bé Triều không may bị di chứng thương hàn nên không thể theo học tiểu học, mãi đến khi lên chín em mới được đến trường, đến lớp. Nhớ về những giọt mồ hôi rịn trên trán cha, những sợi tóc sâu vương trên mái tóc mẹ và bằng tất cả tình yêu thương, Triều đã nỗ lực học hành, rèn luyện để trở thành một cậu bé thông minh, có trái tim nhân hậu và biết phân biệt xấu, tốt. Tuổi thơ trong kí ức Triều là những ngày tháng êm đẹp cùng chúng bạn chơi đùa, gắn bó với thiên nhiên, với những chiều bơi sông Rạch Cát hái mận sâu và kỉ niệm chăm sóc giàn dưa tây năm nào…

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *