HỌP CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2024-2025 TRƯỜNG TH PHƯỚC HOÀ A

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2024 – 2025 trường Tiểu học Phước Hoà A tổ chức buổi họp cha mẹ học sinh đầu năm học nhằm triển khai kế hoạch hoạt động phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh vào chiều thứ Năm ngày 12/09/2024cd6c63172b468d18d457Sự thành công của một đứa trẻ là sự kết hợp hoàn hảo giữa giáo dục gia đình và giáo dục nhà trường. Trong quá trình giáo dục một đứa trẻ không chỉ đơn thuần là thành tích và lên lớp, mà đó còn là cách mà người lớn tạo dựng một môi trường học tập để giúp trẻ trở thành con người tốt hơn và có nhiều hiểu biết về thế giới xung quanh. Để đảm bảo điều đó thì sự phối hợp hiệu quả giữa CMHS và giáo viên phải vô cùng chặt chẽ. Năm học 2024-2025 trường Tiểu học Phước Hoà A tiếp tục hành trình xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Muốn trường học hạnh phúc thì trước tiên là thầy cô hạnh phúc, học sinh hạnh phúc; mà học sinh hạnh phúc thì cha mẹ học sinh hạnh phúc. Chính vì vậy, nhà trường đã thực hiện đổi mới ngay từ cuộc họp Cha mẹ học sinh đầu năm.  Ngoài việc chuẩn bị kĩ càng về phòng họp – nơi kết nối yêu thương khang trang, sạch sẽ, bảng lớp được trang trí sinh động; nội dung phổ biến cụ thể, thiết thực; mỗi giáo viên nhà trường còn chuẩn bị những hoạt động rất thú vị và ý nghĩa riêng cho buổi họp của lớp mình. Những việc làm đó thể hiện sự tận tâm, yêu thương mà các thầy cô dành cho học sinh, sự chân thành, cởi mở với phụ huynh và sự sáng tạo, tâm huyết với công việc.

c84657ac6bfdcda394ec fbe3bf2f997e3f20666f

34b740185c49fa17a358

Sau khi thống nhất một số nội dung quan trọng trong cuộc họp giữa Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, vào 15 giờ 12/09/2024 trường tiểu học Phước Hoà A tổ chức buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm tại các lớp. Đây là dịp để GVCN và CMHS cùng thống nhất những biện pháp phối hợp nhằm giáo dục, giúp đỡ học sinh đạt được những kết quả tốt nhất trong học tập và rèn luyện trong năm học 2024-2025; là dịp để giáo viên lắng nghe những chia sẻ từ phụ huynh về việc học của các con tại trường. Không những vậy buổi họp đầu năm còn là cơ hội để xây dựng mối quan hệ hợp tác, gắn bó và thân tình giữa gia đình và nhà trường, giữa cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh.

Trong cuộc họp tại các lớp, phụ huynh được giáo viên chủ nhiệm chia sẻ về mục tiêu, quan điểm, các hoạt động giáo dục của nhà trường và mong muốn sự gắn kết giữa phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh trong công tác giáo dục. Sau khi báo cáo kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2023 – 2024, các cô giáo đã thông báo tới phụ huynh kế hoạch nhiệm vụ năm học, các chỉ tiêu thi đua của nhà trường trong năm học 2024 – 2025. Nội dung quan trọng nhất của buổi họp là  GV và CMHS đã cùng trao đổi, bàn luận, thống nhất biện pháp phối hợp giữa gia đình – nhà trường nhằm giúp đỡ các con học sinh ngày càng tiến bộ. Giáo viên cũng đã giới thiệu với CMHS hệ thống chương trình kiến thức các môn học; chia sẻ hướng dẫn CMHS phương pháp kèm cặp con tại nhà, các kênh trao đổi thông tin giữa giáo viên và CMHS, tư vấn, giới thiệu cho phụ huynh về phương pháp học tập hiệu quả,….
Đặc biệt, tại các lớp, phụ huynh được tham gia vào các hoạt động chia sẻ- kết nối để yêu thương như: Cha mẹ đọc những chia sẻ, mong muốn của con và viết tâm thư cho con; cha mẹ lần lượt đổi vai: vào vai con để chia sẻ mong muốn với bố mẹ, vào vai học sinh mong muốn với thầy cô, vào vai bố mẹ mong muốn với con. Sau khi được tham gia vào các hoạt động, nhiều ý kiến cha mẹ học sinh chia sẻ: Cha mẹ rất vui, phấn khởi vì qua các hoạt động cha mẹ hình dung được hàng ngày việc học tập của con trên lớp và đặc biệt thấu hiểu con mình hơn.

Ngay sau cuộc họp phụ huynh tại các lớp là Hội nghị kiện toàn Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường năm học 2024-2025. Tại hội nghị, Ông Phan Nguyễn Minh Sơn – Trưởng BĐD CMHS trường TH Phước Hoà A năm học 2023-2024 thông qua kết hoạt hoạt động của BĐD CMHS năm học 2023-2024 và phướng hướng nhiệm vụ cho năm học 2024-2025. Phụ huynh chia sẻ ý kiến: Phụ huynh bày tỏ sự tin tưởng, nhất trí cao với mục tiêu, quan điểm giáo dục cũng như đồng thuận với việc triển khai các hoạt động của nhà trường trong những năm học vừa qua, cảm ơn nhà trường đã luôn quan tâm, chia sẻ, tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Sau khi lắng nghe ý kiến của cha mẹ học sinh thầy Vi Văn Khởi – Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự biết ơn sự tham gia của phụ huynh và mong muốn phụ huynh tiếp tục chia sẻ, ủng hộ tích cực với việc tổ chức các hoạt động trong năm học 2024-2025, góp phần xây dựng một môi trường học tập thân thiện, chất lượng và hạnh phúc. Với sự tín nhiệm, thống nhất cao của 20/20 trưởng ban đại diện CMHS các lớp, hội nghị đã bầu ra Ban đại diện CMHS nhà trường năm học 2024-2025.

9be4e262aa330c6d5522

Ông Phan Nguyễn Minh Sơn – Trưởng BĐD CMHS năm học 2023-2024 thông qua kết hoạt hoạt động của BĐD CMHS năm học 2023-2024 và phướng hướng nhiệm vụ cho năm học 2024-2025

cd6c63172b468d18d457Thầy Vi Văn Khởi – Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự biết ơn sự tham gia của phụ huynh và mong muốn phụ huynh tiếp tục chia sẻ, ủng hộ tích cực với việc tổ chức các hoạt động trong năm học 2024-2025

396ea4ececbd4ae313ac d911cb9983c825967cd9 cf48eb3ea36f05315c7e

BGH chúc mừng Ban đại diện CMHS nhà trường năm học 2024-2025

Buổi họp CMHS đầu năm học đã diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở. Cuối buổi họp, các phụ huynh học sinh của 20 lớp đều bày tỏ ý kiến đồng thuận, nhất trí với nhà trường trong các hoạt động giáo dục. Sau buổi họp, giáo viên nhà trường đã nhận được những lời chia sẻ, cảm ơn và trên hết là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. Cũng sau buổi họp ấy, phụ huynh thấy hiểu con mình hơn, hiểu mình cần làm gì để đồng hành cùng con trên chặng đường sắp tới. Và đây chính là nguồn động lực để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, hứa hẹn cho một năm học nhiều thành tích của thầy và trò trường Tiểu học Phước Hoà A.